Khẩn trương lập Đề án di dời các doanh nghiệp tại hai Cụm công nghiệp Quang Trung và Nhơn Bình

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 04/01, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 21/UBND-KT về việc lập đề án di dời các doanh nghiệp tại hai Cụm công nghiệp Quang Trung và Nhơn Bình.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh Đề án di dời các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Quang Trung vào sản xuất tập trung tại Cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 01/5/2017.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng Đề án di dời các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Nhơn Bình đến vị trí mới, đồng thời báo cáo UBND tỉnh trước ngày 01/7/2017.

Được biết, theo lộ trình, đến năm 2024, tỉnh sẽ xây dựng cụm công nghiệp mới và di dời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong hai cụm công nghiệp Quang Trung và Nhơn Bình. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại đây hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, trong đó có nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí... UBND tỉnh đã đề ra lộ trình dài đến 10 năm để di dời hai cụm công nghiệp này nhằm dành thời gian cho các doanh nghiệp khôi phục, ổn định sản xuất và chuẩn bị việc di dời phù hợp./.

T.T.T