Lễ ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 15.11, tại xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn), Liên đoàn lao động huyện Hoài Nhơn đã tổ chức lễ ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc. Đây là Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của tỉnh Bình Định được thành lập và đi vào hoạt động.

LĐLĐ tỉnh cấp kinh phí ban đầu cho Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quan Bắc hoạt động.

Sau một thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc đã được thành lập với sự tham gia của 141 đoàn viên công đoàn. Tham gia vào nghiệp đoàn, các đoàn viên được tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các thông tin pháp luật quốc tế về biển, hỗ trợ vốn, kỹ thuật, dịch vụ hậu cần, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn rủi ro, tai nạn trên biển. .

Ban chấp hành lâm thời của Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quan Bắc có 9 thành viên, do bà Huỳnh Thị Tường Vy – Phó Chủ tịch UBND xã làm chủ tịch Nghiệp đoàn. Được biết, hiện nay toàn xã Tam Quan Bắc có trên 1.000 tàu cá với hơn 430 nghìn CV, trong đó có trên 900 tàu có công suất trên 90 CV, sản lượng khai thác hàng năm hơn 17.000 tấn hải sản các loại.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 30 triệu đồng cho Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc làm kinh phí hoạt động ban đầu.

Việc thành lập Nghiệp đoàn nghề cá có ý nghĩa thiết thực, không chỉ góp phần phát triển ngành thuỷ sản ổn định, bền vững mà đây còn là một tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên trong nghiệp đoàn. Đây cũng là “mái nhà chung” để các đoàn viên nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất và đời sống, góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Thái Ngân