Miễn thu học phí học kỳ II năm học 2016-2017 đối với học sinh là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 1170/QĐ-UBND ngày 4 tháng 4 năm 2017 về việc miễn thu học phí học kỳ II năm học 2016-2017 đối với học sinh là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Miễn thu học phí học kỳ II năm học 2016-2017 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông - Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định miễn thu học phí học kỳ II năm học 2016-2017 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông (trừ học sinh tiểu học thuộc đối tượng không phải đóng học phí) là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Định, với tổng số tiền là 64.989 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ nguồn chi sự nghiệp giáo dục và đào tạo chưa phân bổ của ngân sách Trung ương năm 2017 (theo Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 03/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện thẩm định, phê duyệt danh sách học sinh được miễn học phí học kỳ II năm học 2016-2017 và lập dự toán kinh phí cấp bù do miễn thu học phí theo thẩm quyền, gửi Sở Tài chính thẩm tra, rút dự toán theo quy định; thực hiện thanh quyết toán kinh phí được cấp bù theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, kinh phí cấp bù để thực hiện miễn thu học phí cho học sinh được tính theo mức thu học phí công lập trên cùng địa bàn và theo vùng được quy định tại Quyết định số 55/2015/QĐ-UBND ngày 25/12/2015 của UBND tỉnh; Chỉ đạo giám sát việc miễn thu và cấp bù học phí tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; đảm bảo việc thực hiện đúng đối tượng, đúng quy định.

Trường hợp trong quá trình thực hiện, cần phải điều chỉnh, bổ sung kinh phí phân bổ tại Điều 2 cho các đơn vị, địa phương: Giao Giám đốc Sở Tài chính phối hợp với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Bình Định chiếm đến 2/3 tổng số thiệt hại do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung. Đợt mưa lũ cuối năm 2016 là cơn lũ lịch sử, lớn nhất trong vòng 50 năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh. Lũ lụt đã tàn phá nhiều nơi, làm cho toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh bị kéo lùi hơn 10 năm về trước; ước tỉnh tổng thiệt hại lên đến hàng ngàn tỉ đồng. /.

K.Y