Phê duyệt danh sách các tàu cá đủ điều kiện tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa đợt 7 năm 2015

Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 31/8/2015, có 37 tàu đủ điều kiện được phê duyệt trong đợt này. Trong đó, thành phố Quy Nhơn 03 tàu hoạt động lưới rê, câu mực, vây cá ngừ; các huyện Phù Cát 04 tàu hoạt động câu mực, câu cá ngừ, vây ánh sáng, câu tay ống mực; Phù Mỹ 10 tàu hoạt động vây ánh sáng; Hoài Nhơn 20 tàu hoạt động câu tay cá ngừ và vây ánh sáng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ danh sách các tàu cá được phê duyệt thông báo cho các chủ tàu để lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư Liên tịch số 16/2012/TTLT-BNN-BQP-BTC ngày 11/4/2012 của Bộ NN&PTNT, Bộ Quốc Phòng và Bộ Tài chính; Chỉ đạo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản công khai danh sách những tàu cá đủ điều kiện tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa tại UBND xã, phường chủ tàu cư trú và thông báo công khai thủ tục các chủ tàu phải thực hiện để được hưởng chính sách.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt bổ sung 33 tàu cá (ở hai huyện Phù Mỹ và Hoài Nhơn) chi phí nhiên liệu chuyến biển sau khi đã kiểm tra các đợt 4-12 năm 2014. Tổng mức hỗ trợ là 4,07 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của ngân sách Trung ương cho ngân sách tỉnh; Đồng thời, giao Sở Tài chính, Sở NN&PTNT, Kho bạc Nhà nước tỉnh phối hợp, triển khai thực hiện và báo cáo cho Bộ Tài chính, Bộ NN&PTNT theo quy định hiện hành./.

T.T.T