Quy Nhơn: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu dân cư hồ Bàu Sen

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn vừa có Quyết định số 6543/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư hồ Bàu Sen, thuộc tổ 46, KV 7, phường Lê Hồng Phong.

Theo đó, vị trí ranh giới quy hoạch phía Bắc giáp hồ Bàu Sen, phía Nam giáp khu dân cư và Trụ sở Bảo Việt, phía Đông giáp đường Nguyễn Tất Thành nối dài và phía Tây giáp hồ Bàu Sen. Nội dung điều chỉnh quy hoạch: đường hẻm 50 Nguyễn Thái Học trước đây quy hoạch với lộ giới 9,5 m gồm lòng đường rộng 5,5 m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m nay điều chỉnh thành đường có lộ giới nhỏ hơn hoặc bằng 8 m gồm lòng đường rộng 5 m, vỉa hè phía Đông rộng 2 m và vỉa hè phía Tây bằng hoặc nhỏ hơn 1m.

Đường ven hồ chính từ đường Nguyễn Tất Thành đi vào khu dân cư quy hoạch với lộ giới 9m và 8,5 m, vỉa hè phía bờ hồ thực tế theo hiện trạng từ 2,5m đến 3m. Đường hiện trạng khu dân cư trước đây quy hoạch lộ giới 9m gồm lòng đường rộng 5m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m nay điều chỉnh thành đường có lộ giới như hiện trạng thực tế.

Đoạn đường giao nhau ngã ba đường ven hồ với đường hiện trạng khu dân cư lộ giới 12m gồm lòng đường rộng 6 m, vỉa hè mỗi bên rộng 3m để kết nối đồng bộ với quy hoạch được duyệt. Tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch là 10.129m2, trong đó diện tích đất ở 6.066m2, chiếm 60% gồm đất ở hiện trạng 5.806m2, đất ở quy hoạch mới 5 lô 260m2; diện tích đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật 4.063m2, chiếm 40%.

Phi Hùng