Triển khai các vấn đề liên quan đến dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4449/UBND-KTN về việc triển khai các vấn đề liên quan đến dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn.

Theo dõi, kiểm tra công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng đối với hệ thống thoát nước trước mùa mưa lũ - Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan lập báo cáo chi tiết về chỉ số ngập úng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn trước và sau khi nhận đầu tư dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn; báo cáo giải trình cụ thể về việc nước mưa không thoát kịp, gây hiện tượng ngập úng theo phản ánh của Báo Bình Định ngày 10/8/2015.

UBND thành phố Quy Nhơn thường xuyên theo dõi, kiểm tra công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng đối với hệ thống thoát nước của thành phố, đảm bảo tính bền vững của dự án. Hoàn chỉnh báo cáo đấu nối và chất lượng nước thải và các phần việc liên quan theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Văn bản số 2940/UBND-KTN ngày 26/6/2015 và Văn bản số 4106/UBND-KTN ngày 28//8/2015; Tiếp tục tổ chức vận động, tuyên truyền đối với 11 hộ dân còn khiếu kiện kéo dài liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của dự án, không để ảnh hưởng đến việc bổ sung vốn cho dự án trong giai đoạn tiếp theo. Các công việc nêu trên phải thực hiện hoàn thành để báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 25/9/2015 và gửi cho Ban QLDA các công trình trọng điểm để tổng hợp, tham mưu đề xuất UBND tỉnh.

Giao Ban QLDA các công trình trọng điểm chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Quy Nhơn và các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch, kế hoạch triển khai dự án từ trước đến nay, đề xuất nội dung đầu tư bổ sung cho dự án, đảm bảo mục tiêu dự án và phù hợp với quy hoạch phát triển của thành phố. Tổng hợp kết quả thực hiện của dự án và dự thảo văn bản cho UBND tỉnh để trả lời cho Ngân hàng thế giới tại Việt Nam trước ngày 28/9/2015./.

Hữu Phước