Nông dân Vĩnh Thạnh ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn

(binhdinh.gov.vn)-Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai kế hoạch và ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn, giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có trên 100 hộ nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Các hộ nông dân ký cam kết không sản xuất và tiêu dùng thực phẩm bẩn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tuyên truyền về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay, đồng thời nghe Kế hoạch “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” của Hội Nông dân huyện và ý kiến phát biểu cam kết của đại diện cán bộ Hội và các hộ nông dân.

Để đạt mục tiêu đề ra, giải pháp mà Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh hướng tới đó là phát huy vai trò của cán bộ Hội cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với sinh hoạt Hội và các phong trào thi đua: tập huấn phổ biến kiến thức cơ bản về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”; nâng cao nhận thức cho cộng đồng, người tiêu dùng tỏ rõ thái độ, cách thức bảo quản thực phẩm, phòng chống ngộ độc và một số bệnh truyền qua thực phẩm...

Dịp này, đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng đại diện hộ nông dân đã ký cam kết thi đua và thực hiện “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”.

Tin, ảnh: XUÂN DŨNG