Vĩnh Thạnh: Hội Cựu tù chính trị tổ chức Đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 15/11, Hội Cựu tù chính trị huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đinh Đrin; Phó Chủ tịch HĐND huyện Đinh A Zơn; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu và hơn 60 hội viên Hội Cựu tù ...

Quang cảnh Đại hội.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu tù chính trị huyện lần thứ 3, cán bộ hội viên trong huyện đã củng cố kiện toàn tổ chức Hội, kết nạp được 26 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 72 người. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ; quan tâm hướng dẫn xác minh sưu tra; đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách người tù đày; kiến nghị với Đảng, chính quyền hỗ trợ giúp đỡ kinh phí sửa chữa, làm mới nhà ở cho người bị tù đày còn khó khăn về nhà ở.

Tại đại hội lần này, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, kiểm điểm toàn diện công tác xây dựng tổ chức, lực lượng nòng cốt và sự lãnh đạo của Hội cựu tù chính trị huyện giai đoạn 2011-2016; thống nhất phương hướng, mục tiêu hoạt động cho nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 người, Bà Võ Thị Ánh Nhạn tiếp tục được tín nhiệm, tái đắc cử làm Chủ tịch Hội.

Đến dự và phát biểu, Phó Chủ tịch UBND huyệnLê Văn Đẩu đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu tù chính trị huyện, ghi nhận công lao to lớn của các cô chú, mặc dù tuổi cao sức yếu do di chứng thương tật tù đày trong chiến tranh, những trận đòn tra khảo của kẻ thù nhưng các cô, các chú vẫn trung kiên giữ vững khí tiết cách mạng, vẫn vững vàng lòng tin theo Đảng, góp phần vào công cuộc đấu tranh cách mạng, xây dựng quê hương Vĩnh Thạnh. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu mong rằng, thời gian tới Hội Cựu tù chính trị huyện phát huy hơn nữa vai trò giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, góp phần đưa huyện Vĩnh Thạnh ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội của nhiệm kỳ qua./.

Tin, ảnh: XUÂN DŨNG