Vân Canh: Ban hành kế hoạch tổ chức xây dựng và bảo đảm một số chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2016 - 2020

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Vân Canh vừa ban hành kế hoạch tổ chức xây dựng và bảo đảm một số chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện giai đoạn 2016- 2020.

Lực lượng dân quân tự vệ đang tập bắn đạn thật

Theo Kế hoạch, UBND huyện tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ với số lượng phù hợp, duy trì tỉ lệ dân quân tự vệ đạt 2,51% so với dân số; tổ chức biên chế gọn hợp lý, chặt chẽ; trang bị vũ khí phù hợp; lấy chất lượng chính trị và độ tin cậy làm cơ sở, đến năm 2020 tỷ lệ đảng viên đạt 27% trở lên; chi bộ quân sự cấp xã có cấp ủy đạt 70% trở lên; 100% Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS cấp xã được đào tạo trung cấp, cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở.

Hàng năm, phấn đấu 100% cơ sở dân quân tự vệ; 90% trở lên cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ được giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự theo phân cấp nhằm năng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền và tính mạng, tài sản nhân dân ở địa phương, cơ sở.

Đồng thới, bảo đảm đầy đủ kịp thời chế độ, chính sách, trang phục, nơi làm việc, trực sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ theo Luật Dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành; phát huy khả năng bảo đảm tại chỗ, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng dân quân tự vệ./.

Tin, ảnh: Hạnh Phúc