Vân Canh: có 59 cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em được tập huấn nghiệp vụ

(binhdinh.gov.vn) Ngày (24.8), Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với huyện Vân Canh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho 59 học viên là cộng tác viên và cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em ở 7 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị một số kiến thức, kỹ năng làm việc với trẻ em, các công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Tiêu chí ngôi nhà an toàn phòng - chống tai nạn thương tích trẻ em; khái niệm về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đặc điểm tâm lý trẻ em qua từng lứa tuổi; phòng ngừa xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn cho trẻ em; xây dựng hệ thống xã, thị trấn đạt chuẩn phù hợp với trẻ em…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ sở, tạo điều kiện cho cán bộ cơ sở tiếp thu các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em; là dịp để các cán bộ có điều kiện giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong giai đoạn mới./.

Quang Hưng