An Lão: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2016-2017

(binhdinh.gov.vn)-Theo lịch thời vụ, chỉ còn hơn 20 ngày nữa là các địa phương trên địa bàn huyện An Lão chính thức xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017.

Ảnh minh họa.

Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân giành thắng lợi, UBND huyện An Lão vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động dịch vụ, kinh doanh giống cây trồng, vật nuôi, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, không để hàng hóa kém chất lượng lưu thông trên thị trường gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm gây thiệt hại cho người sản xuất.

Các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn nông dân sử dụng giống cây con mới hiệu quả kinh tế cao đưa vào sản xuất; Khuyến khích nông dân chuyển đổi mùa vụ và cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao hiệu quả thâm canh, đảm bảo gieo sạ, trồng trỉa đúng cơ cấu giống và lịch thời vụ quy định; thực hiện tốt công tác điều tra, dự báo diễn biến tình hình sâu bệnh gây hại cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn biện pháp phòng trừ kịp thời.

Các HTXNN cung ứng giống lúa cho nông dân sản xuất phải đảm bảo chất lượng theo quy định, đồng thời thực hiện tốt dịch vụ thủy lợi để phục vụ sản xuất đạt kế hoạch đề ra.

Phòng NN&PTNT phối hợp với ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn bám sát thực tiễn sản xuất tại địa phương, phát hiện và tham mưu kịp thời cho UBND huyện xử lý các vấn đề mới nảy sinh để có chủ trương, chính sách hỗ trợ đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017 giành thắng lợi toàn diện  ./.

HOÀNG NAM QUỐC