Khai mạc Ðại hội đại biểu Ðảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX

Sáng 24.8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc với sự tham gia của 256 đại biểu chính thức đại diện cho trên 7.000 đảng viên thuộc 47 chi, đảng bộ cơ sở. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn ...

Quang cảnh đại hội.

Báo cáo chính trị trình Đại hội đánh giá, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2010 - 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, đồng thời có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ có hiệu quả của các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, những khó khăn, thử thách từng bước được khắc phục. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch chặt chẽ hơn; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường đầu tư; diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt dự toán; các hoạt động giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, văn hóa - thông tin, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường có chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước cải thiện; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội bảo đảm; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; công tác cải cách thủ tục hành chính có chuyển biến tốt; môi trường đầu tư từng bước được cải thiện.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện trao bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng đại biểu Ðảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Nhơn đạt được trong 5 năm qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được xem xét, đánh giá nghiêm túc để đề ra những giải pháp khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện đề nghị, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Hoài Nhơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu: Chủ động phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển công nghiệp  - tiểu thủ công nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, gắn với lợi thế của huyện như: Chế biến hải sản xuất khẩu, may công nghiệp, đóng mới và sửa chữa tàu cá, chế biến gỗ, vật liệu xây dựng; đẩy mạnh phát triển du lịch trên cơ sở những tiềm năng về sinh thái biển, di tích lịch sử - văn hóa. Tích cực huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh tập trung cho một số dự án quy mô lớn, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Chính phủ về thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hóa, xã hội, phát triển con người, giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng; kịp thời đầu tranh, xử lý nghiêm các loại tội phạm, ngăn ngừa tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nắm vững nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; gắn xây dựng Đảng với việc triển khai đồng bộ, sâu rộng, có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND các cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, các hội đoàn thể theo hướng gần dân, sát phong trào, thiết thực, hiệu quả.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoài Nhơn khóa XIX (nhiệm kỳ 2015-2020) gồm 43 đồng chí.

Ngày 25.8, Đại hội tiếp tục làm việc.

Theo Nguyễn Phúc (Báo Bình Định)